BỘ ĐỀ THI HỌC KÌ 1 TOÁN LỚP 6

Đề thi Toán lớp 6 học kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường - Đề số 1 là tư liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng nạm kiến thức các dạng bài xích tập hay chuẩn bị cho bài bác thi học tập kì 1 xuất sắc nhất. Dưới đây mời các em cùng tìm hiểu thêm và download về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Bộ đề thi học kì 1 toán lớp 6

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 1

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: trong những phát biểu dưới đây, phát biểu như thế nào đúng?

A. Tổng của nhì số nguyên cùng dấu là một số nguyên âm.

B. Tổng của nhị số nguyên âm làm một số nguyên âm.

C. Tổng của hai số nguyên cùng dấu là một số nguyên dương.

Xem thêm:

D. Tổng của hai số nguyên dương là một số nguyên âm.

Câu 2: Trong nhị số sau, cặp số như thế nào là nhị số nguyên tố thuộc nhau?

A. 6 và 9

B. 2 cùng 11

C. 15 với 33

D. 2 và 6

Câu 3: trong các tập hòa hợp sau, tập thích hợp nào tất cả các thành phần được xếp theo lắp thêm tự tăng dần:

A. -10, -9, 0, 8, -1, 6

B. 0, -1, 8, 6, -10, -9

C. -10, -9, 8, 0, -1, 6

D. -10, -9, -1, 0, 6, 8

Câu 4: Tập hợp các số nguyên kí hiệu là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: triển khai bỏ vết ngoặc vào biểu thức: (1008 – 2001) – (15 + 1997 – 120) ta được kết quả:

A. 1008 – 2001 – 15 + 1997 – 120

B. 1008 – 2001 – 15 - 1997 + 120

C. 2001 - 1008 – 15 + 1997 – 120

D. 2001 – 1008 – 15 - 1997 + 120


Câu 6: cực hiếm của

*
là:

A. -27

B. 27

C. 81

D. -81

Câu 7: giá trị của x vừa lòng biểu thức: 2x – 3 = 6 – (x + 3)

A. X = 3

B. X = -2

C. X = -3

D. X = 2

Câu 8: Hình thoi bao gồm độ lâu năm hai đường chéo lần lượt là 10cm và 12cm. Diện tích hình thoi là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 9: Hình nào dưới đây có chu vi nhỏ nhất?

A.

B.

C.

D.

Câu 10: Cho các hình sau đây:

(1) Đoạn trực tiếp MN

(2) Tam giác phần đa ABC

(3) hình tròn trụ tâm I

Trong các hình trên, các hình có tâm đối xứng là:

A. (1), (2), (3)

B. (1), (2)

C. (1)

D. (1), (3)

II. Phần từ bỏ luận (7 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính cấp tốc nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*

Câu 2: Tìm x biết:


a.

*

b.

*

c.

*
cùng x mập nhất

d.

*

Câu 3:

1) một tổ tình nguyện bao gồm 60 nam và 72 người vợ dự định chia thành các nhóm làm thế nào cho số nam và số đàn bà ở mỗi nhóm đầy đủ nhau. Hỏi tất cả thể phân thành nhiều độc nhất vô nhị mấy nhóm? khi ấy mỗi nhóm có bao nhiêu nam giới và bao nhiêu nữ?

2) bé diều của An cất cánh bao 15m (so với mặt đất). Sau đó 1 lúc độ cao của nhỏ diều tăng 2m, rồi sau đó lại sút 3m. Hỏi chiếc diều sinh sống độ cao bao nhiêu (so với phương diện đất) sau nhì lần cầm đổi?

Câu 4: Em hãy vẽ cấp dưỡng mỗi hình tiếp sau đây để được hình tất cả điểm A, B là chổ chính giữa đối xứng?

Câu 5: Tính diện tích s tam giác ABC (với những số liệu đã cho trên hình vẽ). Biết diện tích hình chữ nhật DEBC bởi

*
lần chu vi hình vuông vắn ICAJ và diện tích hình thang ABGF bởi 8cm2

Câu 6: mang lại

*
. Search số tự nhiên n sao cho:
*


Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

1. B

2. B

3. D

4. B

5.B

6. A

7. D

8. C

9. D

10. A

II. Phần trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1:

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

Câu 2:

a)

*

*

Vậy x = 31

b)

*

*

Vậy x = 146

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học viên tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày - Đề 1 mời chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều đề thi tuyệt và chất lượng, những dạng toán nâng cấp hay và cạnh tranh dành cho các bạn học Toán lớp 6 được vững chắc chắn, củng cầm cố và nạm chắc kỹ năng nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*

Liên kết download về

Link download chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề hàng đầu download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2021 btxrmaster.com